Home»Bóng Đá Thanh Hoá»Võ Duy Nam chia tay FLC Thanh Hoá gia nhập QNK.QN

Võ Duy Nam chia tay FLC Thanh Hoá gia nhập QNK.QN

0
Shares
Pinterest Google+

Nhiều người đã khá bất ngờ trước thông tin tiền vệ Võ Duy Nam chuyển về đầu quân cho QNK Quảng Nam sau khi kết thúc hợp đồng với FLC Thanh Hóa, bởi trước đó ai cũng nghĩ anh sẽ khoác áo đội bóng quê hương Sanna Khánh Hòa. Thế nhưng, phía sau bản hợp đồng của Duy Nam là cả một câu chuyện…

duynam

LÁ MUỐN VỀ CỘI, NHƯNG…
Giữa tháng 10 vừa qua, gặp Võ Duy Nam trong trận giao hữu của đội bóng gồm những cựu cầu thủ Khánh Hòa ngay tại thành phố Nha Trang, anh cho biết vừa ký hợp đồng với QNK Quảng Nam. Đây là thông tin khá mới mẻ, bởi lúc ấy nhiều người đã đoán già đoán non rằng Duy Nam sẽ về thi đấu cho Sanna Khánh Hòa. Thực tế, tiền vệ này đã từng có ý định ấy khi tâm sự: “Sau những năm tháng bôn ba, tôi đã nghĩ đến việc trở lại quê nhà Khánh Hòa thi đấu những năm cuối của đời cầu thủ, nhưng vì nhiều lý do mà lại phải tiếp tục xa quê”…

Đến thời điểm này, có 2 đội bóng để lại dấu ấn đậm nét và cũng là bệ phóng giúp cái tên Võ Duy Nam được nhiều người biết đến là Khatoco Khánh Hòa (trước đây) và Hà Nội T&T. Nói thế, bởi K.Khánh Hòa là nơi tiền vệ này khởi nghiệp, nhưng danh vọng lại đến với anh nhờ Hà Nội T&T. Thế nên không ngạc nhiên khi Duy Nam bày tỏ: “Đây là 2 đội bóng tôi sẽ không bao giờ quên trong cuộc đời”.

Tuy nhiên, cuối mùa giải 2013, Võ Duy Nam chia tay Hà Nội T&T để đầu quân cho Thanh Hóa làm nhiều người ngạc nhiên, dù có lúc anh đã nghĩ đến việc sẽ giải nghệ ở đội bóng Thủ đô. Lần ấy, Duy Nam lý giải: “Cái số của tôi có lẽ không ở lâu được với CLB nào. Hình như định mệnh bắt tôi phải lưu lạc từ đội này sang đội khác, dù tôi không hề mong muốn”.

Sau 2 năm khoác áo đội bóng xứ Thanh, cuối mùa giải 2015, Võ Duy Nam lại chia tay FLC Thanh Hóa để trở thành cầu thủ tự do. Những ngày nghỉ vừa qua ở quê nhà Nha Trang, Duy Nam đã chủ động liên lạc với HLV trưởng Võ Đình Tân của Sanna Khánh Hòa để bày tỏ mong muốn đầu quân cho đội bóng phố Biển. Tuy nhiên, lực lượng của Sanna.KH đang tạm ổn, đặc biệt vị trí tiền vệ mà Duy Nam thi đấu hiện được các gương mặt trẻ đảm đương khá tốt. Vì vậy, ước muốn về Nha Trang chơi bóng của Duy Nam đã bất thành!

153313_11

SẼ CHÁY HẾT MÌNH NHỮNG NĂM CUỐI TẠI XỨ QUẢNG
Việc không thể khoác áo thi đấu cho đội bóng quê hương như nguyện vọng khiến Duy Nam khá buồn, nhưng thời điểm ấy anh đã nhận được lời mời từ lãnh đạo của QNK Quảng Nam. “Một lần nữa định mệnh bắt tôi phải thi đấu xa nhà, nhưng biết đâu đây sẽ tiếp tục là cơ hội mới cho bản thân”, Duy Nam chia sẻ.

Cũng vì xác định đây là cơ hội, nên Duy Nam đã nhận lời về thi đấu cho đội bóng xứ Quảng, với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Sau khi ký hợp đồng với QNK Quảng Nam, tiền vệ có biệt danh “Loko” này đã sắp xếp kỹ lưỡng những công việc của gia đình để có thể yên tâm ra Tam Kỳ tập luyện khi đội bóng xứ Quảng hội quân trở lại vào ngày 15/11 tới trong lúc vợ anh sắp sinh em bé thứ hai. Trò chuyện cùng chúng tôi, Duy Nam thổ lộ: “Tôi chu toàn mọi chuyện ở nhà chính là cách để tôi an tâm tập trung tốt nhất vào chuyên môn. Tôi đã xác định, bản hợp đồng vừa ký với QNK Quảng Nam sẽ là bản hợp đồng cuối trong sự nghiệp cầu thủ. Nói thế, vì tuổi của tôi cũng không còn quá trẻ, nên sẽ cháy hết mình trong những năm cuối với QNK Quảng Nam”.

Trong khi đó, HLV trưởng Hoàng Văn Phúc của đội bóng xứ Quảng cũng chia sẻ lý do mời Duy Nam về Tam Kỳ, bởi : “Tôi đã theo dõi Duy Nam rất kỹ từ những ngày cậu ấy còn thi đấu ở Hà Nội T&T và sau đó khi về khoác áo đội bóng Thanh Hóa. Tôi thấy, đây là cầu thủ có chuyên môn tốt và đầy nhiệt huyết, nên đã lên kế hoạch mời Duy Nam về QNK Quảng Nam. Thế nhưng điều quan trọng nhất là vị trí tiền vệ trung tâm của chúng tôi đang rất yếu, nên hy vọng sự có mặt của Duy Nam sẽ trám được lỗ hổng ấy và tăng cường sức mạnh cho hàng thủ”. Sự kỳ vọng đó có lẽ sẽ khiến Võ Duy Nam càng phải nỗ lực tối đa trong vai trò “tân binh”, dù anh đã và đang là một cựu binh lão làng của bóng đá Việt.

Trong đời sống bóng đá chuyên nghiệp, giới cầu thủ và HLV phải chấp nhận hy sinh đời sống riêng cho cơ hội nghề nghiệp, nhưng ẩn sau những đường bóng uy mãnh trên sân cỏ vẫn lẩn khuất những nỗi niềm nhớ quê!

VÀI NÉT VỀ VÕ DUY NAM
– Năm sinh: 1985, tại Khánh Hòa
– Cao: 1m70, nặng 65kg
– Vị trí: tiền vệ
Năm 2004-2010: Khoác áo K.KH
Năm 2011-2013: HN.T&T
Năm 2014-9/2015: FLC Thanh Hóa
10/2015-nay: QNK.QN

THÀNH TÍCH CẤP CLB
Năm 2011, 2012: Á quân V-League
Năm 2013: Vô địch V-League
Năm 2014, 2015: HCĐ V-League

CẤP ĐỘI TUYỂN
Năm 2007: Khoác áo ĐT Olympic
Năm 2011-2012: Lên ĐT Việt Nam

Nguồn: Bóng Đá Plus

Previous post

Khai mạc giải bóng đá phong trào các câu lạc bộ TP Thanh Hóa lần thứ nhất năm 2015

Next post

FLC Thanh Hoá thử việc cầu thủ Việt kiều