Home»Tin Tức»Bóng Đá Trong Nước»V.League 2016»VFF đình chỉ nhiệm vụ Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi

VFF đình chỉ nhiệm vụ Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi

0
Shares
Pinterest Google+

Sau hàng loạt các sai sót của trọng tài tại V.League 2016, Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đề xuất đình chỉ nhiệm vụ của Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, người lên thay là ông Dương Văn Hiền.

Ông Nguyễn Văn Mùi. Ảnh: TL
Ông Nguyễn Văn Mùi. Ảnh: TL

Chiều 3.8, Thường trực VFF đã có buổi họp tại nhà riêng của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng để đề xuất các quyết định liên quan đến những vấn đề “nóng” của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại, trong đó nổi cộm nhất là công tác trọng tài. Cuộc họp chỉ có sự tham gia của một số thành viên Thường trực VFF, những thành viên vắng mặt và đi công tác thì được hỏi ý kiến qua điện thoại.
Chủ trương của Thường trực VFF là làm mới công tác trọng tài tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Theo đó, thường trực VFF đã đưa ra quyết định đình chỉ nhiệm vụ với Trưởng Ban trọng tài Nguyễn văn Mùi và thay thế bằng cựu trọng tài Dương Văn Hiền.
Theo điều lệ Trưởng Ban trọng tài phải là Uỷ viên Ban chấp hành. Sau đại hội VFF nhiệm kỳ VII việc bổ nhiệm ông Mùi do Chủ tịch VFF đại diện Thường trực VFF giới thiệu vào chức vụ Trưởng Ban trọng tài VFF. Khi thường trực thống nhất, đưa ra xin ý kiến Ban chấp hành và được thông qua, lúc đó Thường trực VFF mới bổ nhiệm và có quyết định chính thức do Chủ tịch ký.
Do đó, VFF chỉ đình chỉ làm nhiệm vụ của Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, việc có cách chức hay không phải được đư ra Ban chấp hành lấy ý kiến mới đi đến quyết định. Việc này phải chờ đại hội.
Liên lạc mới một số thành viên Thường trực VFF được biết, họ không hiểu tại sao khi Ban chấp hành chưa thông qua thông tin đã được cung cấp cho báo chí.
Quyết định đình chỉ làm nhiệm vụ với trưởng ban tọng tài Nguyễn Văn Mùi được xem là một động thái mạnh tay của VFF trong việc chấn chỉnh công tác trọng tài.
Trao đổi với ông Nguyễn Văn Mùi được biết, ông chưa nhận được thông tin này từ VFF và chỉ biết được thông qua báo chí.

Theo: Báo Lao Động

Previous post

V-League nát như tương: Hãy chơi bài ngửa đi!

Next post

Lịch THTT vòng 19 - Giải bóng đá VĐQG TOYOTA 2016