Home»Bóng Đá Thanh Hoá»Trước vòng 24 V-League 2017: Lộ diện ứng viên tiềm tàng cho chức vô địch.

Trước vòng 24 V-League 2017: Lộ diện ứng viên tiềm tàng cho chức vô địch.

0
Shares
Pinterest Google+

V-League 2017 đang đi vào giai đoạn nước rút cực kỳ “căng thẳng và quyết liệt” trên nhiều phương diện. Và nhắc tới cuộc đua tới chức vô địch năm nay, chúng ta thường chú tâm vào ba cái tên tạo nên cuộc đua tam mã là Hà Nội FC, Quảng Nam và FLC Thanh Hóa.Nhưng đó có phải là tất cả, đó có phải là những gì của V-League và phần còn lại của mùa giải năm nay.Xin thưa là chưa có gì là chắc chắn cả, như ông bà ta thường nói: ” Ba mươi chưa phải là tết”

Quảng Nam đang nắm đôi chút lợi thế trong cuộc đua tới ngôi vương

Nhìn vào bảng xếp hạng hiện tại, rõ ràng Quảng Nam và FLC Thanh Hóa đang nắm đôi chút lợi thế với quyền tự quyết trong mùa giải năm nay.Còn đó là Hà Nội FC luôn là đội bóng thể hiện được những cú nước rút ngoạn mục vào cuối mùa giải. Tuy nhiên nhì vào lịch thi đấu ba vòng cuối,Than Quảng Ninh mới là đội bóng có thể gây nhiều bất ngờ nhất ở mùa giải năm nay.

Than Quảng Ninh đang lầm lì áp sát ngai vàng V-League 2017

Với một đội hình có bề dày và một HLV lão luyện như Phan Thanh Hùng trong đội hình, đội bóng đất Mỏ đang có một cú nước rút ngoạn mục nhất so với sự hụt hơi của Hà Nội FC hay FLC Thanh Hóa.Với 39 điểm đang có trong tay,Than Quảng Ninh chỉ kém đội đầu bảng Quảng Nam 1 trận thắng và thua Hà Nội FC ở chỉ số phụ nên đành xếp sau ở vị trí thứ 4.Tuy nhiên, đội bóng đất Mỏ đang nắm lợi thế vô cùng lớn với 2 trận cầu 6 điểm trước Quảng Nam ngay tại vòng 24 này và Hà Nội FC ở vòng cuối cùng.

Trận cầu 6 điểm một với Quảng Nam vòng 24

Nhìn về thành tích đối đầu, khí thế cũng như lợi thế rõ ràng là trong trận đấu vào ngày mai tại vòng 24 Quảng Nam đang nắm đôi chút lợi thế trong cuộc tiếp đón Than Quảng Ninh. Tuy nhiên nhìn cách mà đội bóng đất Mỏ đánh bại 1 FLC Thanh Hóa cũng hừng hực khí thế trước đó thì không thể nói trước được điều gì.Hơn nữa lợi thế sân nhà Tam Kỳ từ lâu đã không còn là miền đất lành đối với Quảng Nam khi hai trận gần đây nhất đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc chỉ dành được 3 điểm trước những đối thủ được coi là dưới cơ là Hải Phòng, Bình Dương và HAGL.

Trận cầu 6 điểm hai với Hà Nội FC vòng 26

Lâu nay chúng ta vẫn mặc nhiên nhận định Than Quảng Ninh là sân sau của Hà Nội FC và là con nuôi của bầu Hiển.Nhưng sự thật có phải vậy? Với sự đầu tư cho có lệ chưa tới 10 tỷ đồng vào đội bóng đất Mỏ thì bầu Hiển rõ ràng là không thể có tiếng nói gì ở mảnh đất lắm đại gia như Quảng Ninh được, trận thua tức tưởi 2-3 ngay tại vòng 1 V-League năm nay rõ ràng nhiều người Quảng Ninh còn rất đau và họ sẽ quyết tâm phục thù Hà Nội khi mùa giải khép lại.

Quảng Ninh hoàn toàn có thể làm gỏi Hà Nội FC tại Cẩm Phả ở vòng 26

Lợi thế đối đầu trực tiếp vẫn còn nghĩa là Than Quảng Ninh hoàn toàn có quyền tự quyết ở 3 vòng đấu cuối, thêm vào đó một đội hình chất lượng với bộ đôi tiền đạo ngoại Dyachenko – Patiyo đang vào phom và thi đấu như lên đồng ở những vòng đấu gần đây.Không những thế, các cầu thủ nội như Vũ Minh Tuấn, Nghiêm Xuân Tú và đặc biệt là sự trở lại của Mạc Hồng Quân sau thời gian dài tịt ngòi sẽ giúp cho T.Quảng Ninh vô cùng lợi hại.

Nhưng đó có phải là tất cả của đội bóng đất Mỏ ở thời điểm này chưa?

HLV Phan Thanh Hùng – Vũ khí lợi hại nhất bên phía T.Quảng Ninh

Sự lão luyện, con mắt tinh tường mà ngay cả ông Calisto cũng phải ngã mũ thán phục khi còn đương nhiệm cho thấy vai trò của người cũ của Hà Nội T&T trên băng ghế chỉ đạo của T.Quảng Ninh.Thêm vào đó là bề dày 6 năm dẫn dắt Hà Nội FC, HLV xứ Quảng Đà này chính là 1 trong những chiến lược gia am tường nhất về các đội bóng tại V-League và chắc chắn ông sẽ có những chiến lược để khắc chế Quảng Nam và Hà Nội trong 2 trận đấu sinh tử sắp tới.

Với lợi thế vô cùng lớn như thế trong chặng nước rút của mùa giải năm nay, không có bất ngờ nếu cuối mùa Than Quảng Ninh cán đích ở vị trí độc tôn của V-League 2017.

[Anh Cia] 


 

 

 

 

Previous post

Chuyện tình đẹp, mơ một cái kết đẹp cho đội bóng Xứ Thanh

Next post

FC Triệu Sơn Miền Nam - Tất cả cho lần đâu xưng vương!