Home»Tin Tức»Bóng Đá Trong Nước»V.League 2016»Trọng tài V.League được trang bị bình xịt như giải Ngoại hạng Anh

Trọng tài V.League được trang bị bình xịt như giải Ngoại hạng Anh

0
Shares
Pinterest Google+

Từ vòng 3 V.League 2016, các trọng tài sẽ được trang bị bình xịt chuyên nghiệp như giải Ngoại hạng Anh.
Ở Ngoại hạng Anh 2015/16, các trọng tài đã được trang bị bình xịt để nâng cao tính chính xác trong các tình huống đá phạt hay lập hàng rào. Giờ đây, trọng tài Việt Nam cũng sẽ được sử dụng công cụ hiện đại này ở các trận đấu tại V.League, bắt đầu từ vòng 3 tới.
Các pha đá phạt giờ sẽ có cự li hàng rào vô cùng chuẩn xác - Ảnh: Đức Cường
Các pha đá phạt giờ sẽ có cự li hàng rào vô cùng chuẩn xác – Ảnh: Đức Cường
Theo thông tin từ phía BTC V.League, loại bình xịt này được nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan, rất an toàn và thân thiện với môi trường. Bình xịt hoạt động theo cơ chế sơn tự hủy, bọt tự tan, mang lại khá nhiều hiệu quả cho các trận đấu bởi thời gian bóng chết sẽ được giảm thiều một cách đáng kể, cùng với đó tránh các tranh chấp liên quan đến tình huống cố định.
Được biết, VPF đã đầu tư gần 70 triệu đồng để nhập khẩu số lượng bình xịt tự hủy phục vụ cho các trọng tài, nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp cho giải đấu. Giá cho mỗi bình khoảng 170.000 đồng.
Đây là một trong những nét mới của ban tổ chức V.League mùa này. Trước đó, V.League đã có hàng loạt đổi mới như nhập bóng mới từ Grandsport, công cụ chống tiêu cực từ xa, mua bảo hiểm cho cầu thủ, trọng tài và thay đổi quy chế với 1,5 suất xuống hạng thay vì 1.
Theo bongdaplus.vn
Previous post

FLC Thanh Hóa được thưởng lớn

Next post

Quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 2 - Giải VĐQG TOYOTA 2016