Home»Bóng Đá Thanh Hoá»Cầu Thủ»Trần Đình Đồng: ”Đời thay đổi, khi ta đổi thay”

Trần Đình Đồng: ”Đời thay đổi, khi ta đổi thay”

0
Shares
Pinterest Google+

Không lụi tàn hay đánh mất mình như lo sợ, 2 năm sau án phạt kỷ lục của BĐVN, hậu vệ Đình Đồng đã trở lại và tự mở lại cánh cửa ĐTQG cho mình.

Trần Đình Đồng trong mày áo FLC Thanh Hoá
Trần Đình Đồng trong mày áo FLC Thanh Hoá

“Đó là án phạt rất nặng, mọi thứ đảo lộn hết cả và cuộc sống khủng hoảng thực sự, đặc biệt suy sụp về tinh thần. Thế nhưng có lẽ bây giờ, tôi phải cảm ơn bản án đó. Tôi vẫn hay nói rằng, đó là “bản án cuộc đời”. Chính nó đã làm thay đổi con người tôi. Từ tính cách, chuyên môn đến suy nghĩ, quan điểm về bóng đá, cuộc sống cũng như những mối quan hệ xã hội, tất cả đã khác rất nhiều”. Ngồi café trong một buổi sáng thảnh thơi mà ĐTVN được nghỉ tập, Đình Đồng trầm nghâm chia sẻ.

Trở lại sau án phạt cấm thi đấu 1 năm sau cú vào bóng khiến Anh Hùng của HV.An Giang gãy chân tại V.League 2014, Đình Đồng đã đổi thay rất nhiều. Không còn “vui đâu chầu đấy”, cuối năm 2014 cầu thủ này quyết định lập gia đình để bình ổn cuộc sống. Sau bản án và bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời, với Đình Đồng bây giờ thì chỉ có công việc và gia đình.

“Tôi không còn sống cho bản thân mình nữa. Gánh nặng về cuộc sống, gia đình là động lực để thay đổi. Tôi buộc mình phải thay đổi, để sống và chơi bóng. Cứ nghĩ đến gia đình và con cái, tự tôi ý thức phải làm gì để xứng đáng là chỗ dựa tin cậy”, Đồng nói y hệt một “ông cụ non”, thật và chân thành.

Cuộc sống thay đổi và bản thân Đồng cũng xác định, nếu không khác sẽ đồng nghĩa với việc tự đào thải mình. Và đã có một Đình Đồng rất khác ở V.League 2015. Vẫn phẩm chất xông xáo, mạnh mẽ và rắn mặt nhưng không còn những pha bóng rất phũ và cách chơi bóng rắn, sẵn sàng va chạm với “máu điên” gắn với cái biệt danh Đồng “chó”, thay đổi của hậu vệ này khiến chính những đồng đội ngay bên cạnh cũng ngạc nhiên và thán phục.
Tran Dinh Dong
Sau khi chia tay hàng loạt các trụ cột, Đình Đồng trở thành trụ cột còn sót lại của SLNA ở mùa giải 2015 với những đóng góp âm thầm giúp đội bóng xứ Nghệ cán đích ở vị trí thứ 7. Bản thân hậu vệ này tìm lại được chính mình, tạo dựng được tin tưởng và nhận được những lời đề nghị nghiêm túc. Quyết định cuối cùng được đưa ra, Đồng chia tay SLNA để đầu quân cho Thanh Hoá, nơi sẽ giúp cuộc sống, sự nghiệp sang một trang khác.

“Những tưởng sự nghiệp của tôi sẽ khép lại ở SLNA nhưng sau mùa giải 2015, tôi quyết định tìm một môi trường mới. Bản thân cũng suy nghĩ rất nhiều, sau bao cống hiến và đóng góp cho SLNA, giờ chuyển sang đội bóng mới sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, mấu chốt nằm ở vấn đề tài chính, bởi áp lực từ gia đình và cuộc sống bắt buộc tôi phải lựa chọn. Đến với FLC Thanh Hoá, tôi đã có được khoản tài chính kha khá để phục vụ những dự định cá nhân”, Đình Đồng chia sẻ thẳng thắn.

Sau bản án kỷ lục và trở lại, Đồng được trao một cơ hội khi HLV Hữu Thắng lên dẫn dắt ĐTQG. 4 năm mới quay lại với màu áo đỏ, với cầu thủ của SLNA thì đó là sự kiện rất đặc biệt. Theo dõi và cảm nhận những ngày lên tập trung ĐTQG, Đình Đồng đúng là khác rất xa so với thời kỳ anh làm việc với HLV Calisto hay Phan Thanh Hùng. Nhưng có một điểm không khác, đó là phong cách chơi bóng của một hậu vệ đậm chất SLNA và có thể là điểm tựa ở hàng phòng ngự, với Đình Đồng.

Nguồn: Trúc An/Thể Thao 24h

Previous post

HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng chốt danh sách 23 cầu thủ cho trận gặp Chinese Taipei

Next post

Quy định và hướng dẫn mua vé sân nhà FLC Thanh Hoá