Home»Bóng Đá Thanh Hoá»Tô Vĩnh Lợi đầu quân cho Hoàng Anh Gia Lai

Tô Vĩnh Lợi đầu quân cho Hoàng Anh Gia Lai

0
Shares
Pinterest Google+

Ông Nguyễn Tấn Anh-Trưởng đoàn Bóng đá HA.GL tiết lộ riêng cho Báo Gia Lai biết: “Tính đến thời điểm hiện nay chúng tôi đã hoàn tất ký hợp đồng với thủ môn Tô Vĩnh Lợi và trung vệ Dương Văn Pho. Trước đó, HA.GL cũng đã gia hạn hợp đồng với hậu vệ Bùi Văn Long”.

chu-tich-hy-tuong-phuc-nhu-chua-he-co-loi-chia-tay-8

Hợp đồng mà HA.GL ký với tuyển thủ quốc gia Tô Vĩnh Lợi kéo dài trong thời hạn 2 năm. Trước khi về với bầu Đức, thủ môn này xuất thân từ đội bóng láng giềng, Bình Định. Sau khi đội bóng nơi đây lún sâu xuống giải hạng nhì, Vĩnh Lợi ra đầu quân cho FLC Thanh Hóa, kể từ mùa giải 2012. Kết thúc mùa giải vừa qua, đội bóng xứ Thanh cán đích ở vị trí thứ 3 chung cuộc và trở thành một trong 3 đội bị thủng lưới ít nhất, cùng với Hà Nội T&T, Hải Phòng. Có được thành tích trên, công đóng góp của chàng thủ môn đất Võ không hề nhỏ.

Chia tay FLC Thanh Hóa, Tô Vĩnh Lợi lên đầu quân cho HA.GL, với mong muốn được gắn bó lâu dài và kết thúc sự nghiệp “quần đùi áo số” tại Phố núi, sau đó chuyển sang làm công tác huấn luyện. Thủ môn này muốn noi gương đàn anh Trịnh Duy Quang để đi đi, về về giữa Pleiku và Quy Nhơn. Hiện nay Tô Vĩnh Lợi đang là thủ môn số 1 ở đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho trận đấu tiếp Iraq và Thái Lan trên sân Mỹ Đình, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018.

Để tăng cường hàng phòng ngự trước khi bước vào mùa giải mới, HA.GL cũng vừa mới ký hợp đồng với người cũ-trung vệ Dương Văn Pho, đến từ Đồng Nai. Hợp đồng mà Văn Pho ký với đội bóng bầu Đức, trước mắt có thời hạn 1 năm. Mặc dù tiền lót tay, mức lương mà đội bóng Phố núi trả cho hai cầu thủ trên không được tiết lộ, nhưng cả Lợi lẫn Pho cảm thấy hài lòng khi được khoác áo đội chủ sân Pleiku.

Kẻ đến ắt sẽ có người đi, với sự xuất hiện của tuyển thủ Tô Vĩnh Lợi trong khung thành, khiến Nguyễn Minh Nhựt phải ra đi. Hai thủ môn khác sẵn sàng đóng thế cho Lợi, là Văn Tiến và Văn Trường.

Ngoài những cái tên trên, trước đó Công Phượng đã được bầu Đức cho xuất ngoại sang thi đấu ở Nhật Bản trong mùa giải 2016, trung vệ Bùi Tiến Dũng quay trở về Viettel, hậu vệ cánh phải Bùi Văn Long được tái ký hợp đồng thêm 2 năm, Bùi Trần Vũ vẫn còn 1 năm hợp đồng ở phía trước với HA.GL, tiền vệ Út Cường đang đàm phán với đội bóng chủ quản.

Riêng trường hợp tiền đạo Lê Hoàng Thiên, nhiều khả năng sẽ khoác áo SHB Đà Nẵng kể từ mùa giải tới. Mặc dù HA.GL đã tìm nhiều cách níu giữ cầu thủ này ở lại đội bóng quê nhà, nhưng xem ra đã muộn, bởi trước đó đội bóng sông Hàn đã “trói” Thiên với SHB Đà Nẵng, với thời hạn 3 năm, kèm theo tiền lót tay 3 tỷ đồng, lương 30 triệu đồng/tháng…

Rút kinh nghiệm mùa giải vừa qua, HA.GL đang tích cực tìm kiếm thêm những mảnh ghép mới để hoàn thiện đội hình trước khi bước vào mùa giải 2016. Không loại trừ, trong thời gian tới sẽ có thêm một số nhân tố mới, cả nội lẫn ngoại binh chất lượng cao về đầu quân cho đội bóng bầu Đức.

Nguồn: Báo Gia Lai

Previous post

Nguyễn Thế Dương

Next post

Hậu vệ Trần Tấn Đạt chia tay Thanh Hoá về với Cần Thơ