Home»Bóng Đá Phong Trào»THF CUP»[THF Cup 2017 – Tứ kết 1] Một núi không thể có 2 hổ.

[THF Cup 2017 – Tứ kết 1] Một núi không thể có 2 hổ.

0
Shares
Pinterest Google+

Sau khi vòng bảng Giải bóng đá phong trào Thanh Hóa tại Hà Nội (THF Cup 2017) khép lại, có lẽ mọi sự quan tâm đều dành cho cặp đấu tứ kết 1. Ở đó đương kim vô địch FC Bỉm Sơn cùng với FC Triệu Sơn sẽ tái hiện trận chung kết tại THF Cup 2016.

Trận chung kết THF Cup 2016 sẽ được tái hiện tại trận Tứ kết 1.

Có lẽ mọi người đều dành sự hồi hộp chờ đợi cho cặp đấu này. Tại vòng bảng thì đội bóng của đội trưởng Nhuận “Baloteli” đã thể hiện được phần nào sức mạnh với thành tích bất bại. Họ đánh bại đối thủ khá mạnh là FC TH với tỷ số 2-0, tiếp theo đó là 2 trận hòa liên tiếp trước FC Hậu Lộc và FC Đông Sơn. Với 5 điểm có được và hiệu số tốt hơn FC Đông Sơn nên FC Triệu Sơn đã dẫn đầu bảng A để bước tiếp vào vòng trong. Những “ngoại binh” của đội bóng đã dần hòa nhập với lối chơi chung của đội bóng. Nhưng để bước đi thật sâu tại giải đấu năm nay thì họ cần phải hiểu nhau hơn nữa. Con người tốt nhưng lối chơi của đội bóng chưa thực sự trơn tru, đó sẽ là bài toán cần tìm ra lời giải để FC Triệu Sơn tiến sâu tại giải đấu năm nay.

FC Triệu Sơn hăng hái.

Nếu như FC Triệu Sơn giành suất vào vòng trong có vẻ nhẹ nhàng thì nhà đương kim vô địch FC Bỉm Sơn lại trải qua một hành trình đầy gian nan. Và phải đến khi trận đấu cuối cùng vòng bảng kết thúc thì sự vỡ òa trong niềm vui sướng mới được lan tỏa trong đội bóng của ông bầu Lương Tùng. Trận thua ngay tại ngày khai mạc trước đội bóng tân binh FC Nghi Sơn thực sự là một đòn đau đối với những nhà đương kim vô địch. Ký ức về trận thủy chiến với FC TH ngày nào tại THF Cup 2015 cũng nhanh chóng bị lãng quên tại buổi chiều mưa hôm ấy. Nhưng chính trong lúc khó khăn nhất, bản lĩnh của đội bóng FC Bỉm Sơn mới được thể hiện. Tại lượt đấu thứ 2, họ dễ dàng đánh bại FC 36 Bắc Thăng Long với tỷ số 4-1 để tạo đà tâm lý cho “trận chung kết bảng B” với FC AE tại lượt đấu thứ 3 vòng bảng. Trận đấu giữa FC Bỉm Sơn và FC AE, nếu đội bóng nào có được chiến thắng thì đội bóng đó sẽ giành suất đi tiếp tại bảng B. Có một chút lo lắng khi trận đấu đó lại diễn ra trên đúng sân bóng mà họ đã từng thua tại ngày khai mạc. Tuy nhiên khi đã vào trận thì FC Bỉm Sơn đã quên đi tất cả mọi thứ, chỉ còn lại khát khao chiến thắng. Với một lối chơi hợp lý, họ xuất sắc đánh bại FC AE với tỷ số 2-0 và qua đó giành suất thứ 2 tại bảng B cùng với FC Nghi Sơn tiến vào vòng tứ kết.

FC Bỉm Sơn cũng có kém gì đâu.

Lịch sử đối đầu giữa 2 đội bóng FC Bỉm Sơn và FC Triệu Sơn hiện tại đang cân bằng với tỷ số 1-1. FC Triệu Sơn từng giành chiến thắng 4-0 trước FC Bỉm Sơn tại lượt 2 vòng bảng THF Cup 2016. Ở chiều ngược lại thì FC Bỉm Sơn đã giành chiến thắng trước FC Triệu Sơn tại những loạt sút luân lưu của trận chung kết năm ngoái. Dù cân bằng về thành tích đối đầu nhưng nỗi đau vẫn giành cho các cầu thủ FC Triệu Sơn vì sau trận thua đó thì họ đành phải nhìn đối thủ bước lên bục vinh quang nhận cup vàng. Một năm sau những ký ức đó, giờ đây hai đội đã sớm phải gặp nhau ở lượt đấu tứ kết. Lực lượng của hai đội cũng đã có nhiều sự thay đổi so với 1 năm trước đây, nhưng khát khao chiến thắng vẫn còn nguyên ở hai đội bóng này. FC Triệu Sơn sẽ xóa được ký ức buồn của trận chung kết năm ngoái hay FC Bỉm Sơn sẽ tiếp tục con đường xưa tại THF Cup 2016? Câu hỏi đó sẽ có đáp án vào chiều chủ nhật tuần này (16/7) tại sân bóng Thành Lâm VTC.

Mr Nem

Previous post

Nhận định lượt trận cuối vòng bảng THF Cup 2017

Next post

[THF Cup 2017 - Tứ kết 2] Cuộc chiến của những tân binh