Home»Bóng Đá Phong Trào»THF CUP»[THF 2018] FC ĐÔNG SƠN – “VÀNG THỬ LỬA, GIAN NAN THỬ SỨC”

[THF 2018] FC ĐÔNG SƠN – “VÀNG THỬ LỬA, GIAN NAN THỬ SỨC”

0
Shares
Pinterest Google+

“Thành công luôn đến bằng sự khổ luyện”
Họ vẫn miệt mài tập luyện và duy trì một mái nhà của gia đình, của sự đoàn kết và đùm bọc lẫn nhau. Dù gặp phải không ít giông bão nhưng người thuyền trưởng vẫn hiên ngang chèo lái con thuyền đi đến bờ ước mơ. Và cho đến hiện tại, FC Đông Sơn đang đi tìm một chân lý mới.

FC Đông Sơn một tập thể gắn kết – ảnh: Mạnh Tú

FC Đông Sơn mang trong mình thương hiệu “Trống đồng Đông Sơn”, một đội bóng mới chỉ thành lập hơn 1 năm nay, nhưng đang thu hút được đông đảo những người con Thanh Hóa đang học tập và làm việc tại Thủ đô. Còn nhớ dù chỉ mới chào đời được ít ngày nhưng số lượng thành viên tham gia hơn 30 người và cho đến thời điểm hiên tại số lượng thành viên ngày một đông đảo. Mang trọng trách chèo lái con thuyền, Chủ tịch Dương “Viễn Thông” mang trong mình niềm đam mê bóng đá, tâm huyết. Ông luôn muốn gây dựng một đội bóng vững mạnh, xem như một mái nhà để cho toàn thể mọi người cùng đam mê được thỏa sức vui chơi. Tâm huyết hơn là mang hương vị quê hương lan tỏa muôn nơi. Suy cho cùng một chủ tịch hào phóng, mát tay, vượt qua mọi xì xèo, lời ong tiếng ve. Ông có “con mắt xanh” tuyển chọn dàn chiến binh ưng ý nhất, lại nhìn rõ sở trường, sở đoàn của từng thành viên, thổi vào họ niềm đam mê và nhiệt huyết.

Chủ tịch Dương “Viễn Thông” (mũ đỏ) tâm huyết với bóng đá – ảnh: Mạnh Tú

Chặng đường khổ luyện “chẳng có thành công nào trải đầy hoa hồng, nhưng thành công sẽ đến khi bạn không từ bỏ”
FC Đông Sơn mới ngày nào tập tễnh từng bước. Dù là đội bóng mới nhưng họ đã mạnh dạn tham gia giải Thanh Hóa tại Hà Nội lần 4. Nhiều người xôn xao đó là bước đi vội vàng của Chủ tịch Dương, nhưng không đó là bước đi của sự khổ luyện, sự rèn giũa và cả một sự cọ sát đầy chiến lược. “Không ai dám vươn thân mình vào lò tri thức khi bản thân không cầm tri thức” FC Đông Sơn cũng vậy, họ miệt mài tập luyện trong khoảng thời gian ngắn, thậm chí mời cả HLV về chỉ giáo để rồi nắm trong mình phần nào sự gắn kết lẫn kinh nghiệm chinh chiến. Thậm chí một số thành viên “khăn gói quả mướp” từ quê hương đi từ sáng sớm ra thi đấu rồi lại xách balo về. Và kết quả nhận được là thành công, mặc dù không tiến xa nhưng đối với một tân binh mới bước vào giải, vượt qua vòng bảng tiến bước vào tứ kết là một thành công đáng nói.

FC Đông Sơn thi đấu vô cùng cố gắng ở mùa giải trước – ảnh: Bongdasan7

Từ sau đó, FC Đông Sơn không quá ồn ào, họ không chơi bất kỳ giải đấu nào dù to dù nhỏ, “âm thầm luyện công”, “mộ binh hội tướng”, “chiêu binh anh hùng” về hội tụ. Và dường như Chủ tịch Dương “Viễn Thông” đang “nếm mật nằm gai” chờ thời cơ đến để “đánh một trận sạch không kình ngạc”. Có lẽ giải Thanh Hóa tại Hà Nội lần 5 năm 2018 là nơi để Chủ tịch Dương cùng đội bóng âm thầm “ủ mưu” và mang đến màu sắc sáng hơn, không như hồi mới đầu tập sự.
Ròng rã hơn 1 năm trời, có lẽ thời cơ đã đến, giờ là lúc Chủ tịch Dương “Viễn Thông” cùng đội bóng phải đi tìm chân trời mới, thể hiện mình rõ rệt hơn, và dù thử thách ở giải Thanh Hóa tại Hà Nội không hề dễ dàng chút nào. Một miền đất hứa hẹn đầy chông gai, nhưng quan trọng là sự nỗ lực, sự đoàn kết sức mạnh và đừng bao giờ dừng bước.

“Cẩn tắc vô áy náy” Rèn binh trong khổ luyện
Tham gia mùa giải năm nay, FC Đông Sơn đang cho thấy sự khát vọng rõ rệt, những bước đi mới mẻ. “Thiên thời địa lợi” thậm chí Chủ tịch Dương “Viễn Thông” đang chiêu mộ cả HLV Lưu Tuấn Phi một vị phù thủy, đọc trận đấu và sử dụng cầu thủ như thần, tùy thời mà thay đổi chiến thuật, đưa ra nhiều đấu pháp, thay người hợp lý.. Ngoài ra xét về lực lượng là sự trẻ hóa, với những cái tên như Tiến Dũng, Bá An, Minh Thành, Tuấn “Saker”…, còn sự bổ sung kịp thời như Huy “chích”, Hanh “đen”, Khánh “béo”, Đình Hòa, Ngọc Tỉnh, Ngọc Long, Phạm Tùng… , với cường độ tuần 2 buổi tập tất cả họ đang miệt mài luyện công để sẵn sàng cho một cuộc chiến.

Lực lượng trẻ trung – ảnh: Bongdasan7

Nhưng nên nhớ dù có thế nào, FC Đông Sơn vẫn luôn phải cảnh giác cao độ. Khi ở mùa giải đầu tiên họ phải đụng độ nhiều đối thủ đáng gờm như FC Nghi Sơn, FC Hậu Lộc, FC TH… Năm nay với tính chất và sự thu hút mạnh mẽ hơn sẽ mang đến nhiều cái tên cứng cựa như FC Quảng Xương, FC 36 Nông Nghiệp, FC Sầm Sơn… Nếu không muốn dừng bước sớm FC Đông Sơn cần thi đấu tập trung từng giây, từng phút, không được lơ là chỉ cần sai lầm nho nhỏ là phải trả giá quá đắt, vì xung quang họ là những đội bóng không phải dạng vừa và họ sẵn sàng cho nếm trái đắng ngay lập tức.
“Biến thách thức thành cơ hội, biến cơ hội thành chiến công” sẽ là rất khó nhưng không thể không làm được. Nếu sự nỗ lực, sự rèn luyện xứng đáng chắc chắn sẽ được đền đáp. Trước mặt FC Đông Sơn là thử thách vô cùng khó khăn, nhưng hãy cứ luôn luôn kiên trì tập luyện.
Ngọc muốn sáng trong phải năng mài giũa”. Mong rằng thời thế tạo anh hùng, FC Đông Sơn “Trống đồng Đông Sơn” sẽ bay cao bằng sự khổ luyện của mình.

 

Lê Tuấn

Previous post

[THF 2018] FC QUẢNG XƯƠNG (VNCO) – MỘT TẬP THỂ!

Next post

[THF 2018] FC MU 0373 - XỨNG DANH QUỶ ĐỎ XỨ THANH