Home»Bóng Đá Phong Trào»THF CUP»[THF 2018] Bảng A: Tân binh nghênh chiến, cựu binh xông trận.

[THF 2018] Bảng A: Tân binh nghênh chiến, cựu binh xông trận.

0
Shares
Pinterest Google+

Thật ngẫu nhiên khi kết quả bốc thăm Giải bóng đá phong trào Thanh Hóa tại Hà Nội lần thứ 5 (THF Cup 2018) lại có kết quả trùng hợp. FC Hậu Lộc và FC Đông Sơn sẽ cùng chung chiến tuyến nhau tại bảng A giống mùa giải năm trước. Giờ đây, đối thủ của họ là 2 cái tên cũng rất sừng sỏ, đó là FC Sầm Sơn và FC Thọ Xuân.

Tại mùa giải năm 2017, FC Hậu Lộc và FC Đông Sơn cũng nằm cùng bảng A. Khi đó chỉ có FC Đông Sơn là đi tiếp vào vòng bán kết, còn FC Hậu Lộc phải ngậm ngùi rời giải sau vòng bảng. Là tân binh nhưng đội bóng của bầu Dương “viễn thông” đã có một màn trình diễn xuất sắc để vượt qua các đối thủ để cùng FC Triệu Sơn đại diện cho bảng A vào vòng knockout. Dù cho phải dừng lại ở vòng tứ kết nhưng những gì mà đội bóng của quê hương Trống Đồng đã thể hiện là rất đáng ghi nhận. Và năm nay, họ lại tiếp tục con đường đã chọn. Một Đông Sơn hào hùng truyền thống sẽ sẵn sàng tiếp đón bất cứ đội bóng nào ở bảng A.

Thành tích của FC Đông Sơn ở mùa giải trước có rất nhiều dấu ấn của HLV Minh Tiệp. Dù “ăn cây nào, rào cây ấy” nhưng khi phải chứng kiến đội bóng quê hương mình (FC Hậu Lộc) phải rời giải đấu ngay tại vòng bảng khiến anh không khỏi xót xa. Tình cảm với mảnh đất ven biển đầy nắng gió đã thôi thúc anh trở về để gây dựng phong trào cho địa phương. Bỏ qua những lời mời hấp dẫn từ các đội bóng có tiềm lực, HLV Minh Tiệp đã cùng một số anh em chung tay xây dựng lại đội bóng FC Hậu Lộc. Cho tới bây giờ, chúng ta dễ thấy được một FC Hậu Lộc hoàn toàn lột xác so với chính họ cách đây 1 năm. Họ có những cầu thủ kỹ thuật và đặc biệt được dẫn dắt bởi HLV của FC Moon. FC Hậu Lộc sẽ là thách thức không nhỏ cho 3 đội bóng còn lại nếu muốn đi tiếp vào vòng trong.

Cùng với 2 cựu binh, bảng A còn có sự góp mặt của 2 tân binh gây được khá nhiều sự chú ý. Mảnh đất du lịch Sầm Sơn đã có đại diện đầu tiên tham dự giải THF Cup. Thành phố thứ 2 của Thanh Hóa mang đến giải đấu năm nay với rất nhiều sự kỳ vọng. Ngoài một tập thể đồng đều chơi bóng nhiều năm cùng nhau tại FC Sea Boy thì FC Sầm Sơn năm nay còn có trong đội hình cầu thủ Vua phá lưới kiêm cầu thủ xuất sắc nhất tại THF Cup 2017. Nguyễn Đức Linh hứa hẹn sẽ là đầu tầu để đưa con thuyền FC Sầm Sơn vượt qua những sóng gió tại sân bóng C500 – Học viện An ninh.

Bên cạnh đội bóng đến từ Thành phố miền biển, đội bóng đến từ mảnh đất lịch sử Thọ Xuân cũng là một tân binh của giải đấu năm nay. Giống như một số huyện khác thì Thọ Xuân cũng có riêng cho mình một giải bóng đá để bà con trong huyện tranh tài. Từ đó, hội đồng hương Thọ Xuân tại Hà Nội đã tập hợp tất cả những cầu thủ tốt nhất của mình để xây dựng nên đội bóng quê nhà. Dù là đội bóng mới thành lập nhưng FC Thọ Xuân hứa hẹn sẽ mang đến rất nhiều bất ngờ cho các đội cùng bảng. Nếu như FC Sầm Sơn có Đức Linh thì FC Thọ Xuân cũng có Nguyễn Văn Việt (cầu thủ đang thi đấu cho Hải Phòng) để làm cục diện bảng A thêm cân bằng và gây cấn hơn.

Bốn đội bóng đã sẵn sàng cho ngày hội tranh tài cùng nhau. Dù có chiến thắng hay thất bại thì các đội bóng tại bảng A của THF Cup 2018 chắc chắn sẽ mang đến cho người xem những trận cầu sôi động và hấp dẫn. Và sân bóng C500 – Học viện An ninh sẽ là sân khấu lộng lẫy để chúng ta chiêm ngưỡng những màn thư hùng đó!

 

 

Mr Nem

Previous post

[THF 2018] FC MU 0373 - XỨNG DANH QUỶ ĐỎ XỨ THANH

Next post

[THF 2018] Bảng B: Ai sẽ cùng Nghi Sơn đi tiếp?