Home»Bóng Đá Thanh Hoá»Hội Cổ Động Viên»Ra quân giải bóng đá Fans Club mở rộng – Thanh Hoá đại thắng từ khán đài xuống tới sân.

Ra quân giải bóng đá Fans Club mở rộng – Thanh Hoá đại thắng từ khán đài xuống tới sân.

0
Shares
Pinterest Google+

Giải bóng đá Fans Club mở rộng lần 1 – Cúp Bồ Kinh 2017, giải đấu được xem là có quy mô lớn nhất ở khu vực phía Nam từ trước đến nay dành cho các CĐV.

Giải được diễn ra từ ngày 28/5 đến 11/6 theo thể thức thi đấu trên sân 7 người với 16 hội, nhóm yêu bóng đá tham dự. Giá trị giải thưởng cho đội vô địch lên tới 30 triệu đồng, cùng các khoản thưởng phụ khác khiến Bồ Kinh Cup 2017 có tổng giá trị giải thưởng khổng lồ lên tới hơn 100 triệu đồng.
Hôm nay trận ra quân của đội Thanh Hoá vào lúc 14h30 , tuy cùng thời điểm đội U20 Việt Nam có trận quyết định tranh vé vào vào 1/8 FIFA WC nhưng các CĐV đã hủy ko theo dõi đội U20 mà đi cỗ vũ đội nhà, từ sáng các nhóm hội CĐV từ các tỉnh lân cận SG đặc biệt là Bình Dương đã tập trung và thuê xe ôtô đưa CĐV lên Sài Gòn.
Chỉ là giải phong trào nhưng có tới gần 1000 CĐV Thanh Hoá tới sân làm huyên náo cả buổi lễ khai mạc và ngày hội diễn ra khi đội nhà thi đấu, những tiếng trống thúc giục, tiếng chiêng tiếng hò tiếng hát và hàng 100 lá cờ vàng Thanh Hoá phất phới trên khán đài…tất cả các đội và BTC đều cảm thấy thích thú với những gì của CĐV Thanh Hoá, BTC còn phải nhờ một số CĐV Thanh Hoá ra tạo không khí cho buổi lễ khai mạc thêm cuồng nhiệt và đầy màu sắc.

Đặc biệt có một thành viên bên hội CĐV Sài Gòn FC nói rằng giá như khi đội Sài Gòn FC thi đấu tại VL có được lượng CĐV đông và cuồng nhiệt như Thanh Hoá hôm nay.

Dưới sân tuy trận ra quân mọi đối thủ đều là ẩn số nhưng BHL và các cầu thủ quyết tâm thể hiện tốt nhất những gì mình có , để an toàn cũng như tôn trọng đối thủ HLV Nguyễn Sang đã tung ra đội hình mạnh nhất với thủ môn Dương , hậu vệ Văn Hoạch – Minh Nguyên – Hữu Hải, Tiền vệ Mạnh Tú – Đức Khôi và tiền đạo Bá Ngọc.
Nhập cuộc các cầu thủ đá chậm chắc giữ cự ly đội hình và kiểm soát bóng ít cho đối phương cơ hội và cũng rất nhanh Bá Ngọc với một pha bóng kỹ thuật đã mở tỷ số trận đấu trong sự vỡ oà của BLH và CĐV , sau khi bị thua đội bạn đá rắn và bắt đầu tấn công , tấn công chưa ghi được bàn thắng thì từ một pha phản công Mạnh Tú có đường chuyền như đặt cho Khôi nhẹ nhàng vượt qua thủ môn nâng tỷ số lên 2-0 cho đội Thanh Hoá ở phút thứ 10.
Sau khi nhận bàn thu thứ 2 đội bạn liên tiếp có 2 sự thay đổi số 17 vào thay số 8 và số 9 vào thay số 5, đội bạn dồn lên tranh chấp quyết liệt và lấy lại thế trận đội bạn liên tiếp ép chúng ta nhưng đều không vượt qua được hàng hậu vệ chắc chắn nhưng từ 1 tình huống phát bóng lên thủ môn Đức Dương trượt chân đưa bóng vào chân tiền đạo đội bạn ngay trong vòng cấm địa và cầu thủ này dễ dàng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 vào phút 17, đội bạn tiếp tục kiểm soát bóng quyết tâm gỡ hoà nhưng đội Thanh Hoá cũng ko dễ dàng cho đối phương triển khai bóng với sự cơ động và khéo léo của Tú – Khôi , phút 23 từ một pha leo biên táo bạo của hậu vệ Hữu Hải được sự hỗ trợ của Mạnh Tú Với pha bật tường Hải đã tiếp cận khung thanh đối phương và tung của sút nâng tỷ số lên 3-1 , đây cũng là tỷ số khi trọng tài thổi còi kết thúc hiệp 1.
Hiệp 2 đội Thanh Hoá giữ nguyên đội hình và tiếp tục kiểm soát bóng chủ động cầm chịch trận đấu , đội bạn lúc này chỉ chống đỡ các đợt tấn công của bên Thanh Hoá và việc gì tới sẽ phải tới phút thứ 7 hiệp II khôi đã nâng tỷ số lên 4-1 và chỉ 2 phút sau đội trưởng Mạnh Tú đã có pha sôlo ghi tiếp một bàn thắng.

Với thế trận áp đảo và tỷ số cách biệt HLV đưa một loạt cầu thủ gồm Ngọc Thế , Văn Năm , Nam Quang, Duy Việt vào thay người, lúc này khi đã thua đậm đội bạn bắt đầu dùng tiểu xảo và chơi ác ý nhưng các cầu thủ chúng ta vẫn bình tĩnh thi đấu tránh sự va chạm và đưa trận đấu kết thúc với thắng lợi 5-1 ngay trận ra quân.
Với những gì đã thể hiện thì trong ngày khai mạc Thanh Hoá đã đại thắng từ trên khán đài xuống tới sân.

Đứng dưới sân nhìn lên khán đài với một sắc vàng rực rỡ cuồng nhiệt , mặc dù CĐV Thanh Hoá là đông và cuồng nhiệt nhất Việt Nam mình đã cảm nhận ở khắp sân cỏ VL , nhưng đây chỉ là 1 giải phong trào mà đón nhật được tình cảm của mọi người thế này những cầu thủ và BHL đội bóng cảm thấy rất xúc động, với mình thì cũng phải nói là từng trãi nhưng đứng trước cảnh tượng này thì trong người liên tục có những luồng điện chạy qua rùng cả mình .
Yêu và tự hào quá hai tiếp Thanh Hoá!

Quốc Cường

Previous post

Tưng bừng khai mạc giải bóng đá Fans Club : THFC. HCM 5-1 Sài Gòn FC

Next post

THF Cup 2017: Niềm đam mê mang đậm bản sắc xứ Thanh