Home»Bóng Đá Thanh Hoá»Hội Cổ Động Viên»Kỳ 1: Thành Loa – Người kết nối và giữ lửa đam mê Chi Hội CĐV Bóng Đá Thanh Hóa Tại Đồng Nai.

Kỳ 1: Thành Loa – Người kết nối và giữ lửa đam mê Chi Hội CĐV Bóng Đá Thanh Hóa Tại Đồng Nai.

0
Shares
Pinterest Google+

Cổ Động Viên Bóng Đá Thanh Hóa Miền Nam:

Kỳ 1: Thành Loa – Người kết nối và giữ lửa đam mê Chi Hội CĐV Bóng Đá Thanh Hóa Tại Đồng Nai.

Những năm gần đây tất cả những người yêu bóng đá quê Thanh chúng ta không còn lạ với một ông già đi đâu cũng ôm khư khư cái loa rong ruổi khắp các tỉnh miền Nam để cổ vũ bóng đá Thanh Hóa.

Anh chính là Mai Đình Thành đến từ quê hương Quảng Xương, hiện làm việc tại Biên Hòa Đồng Nai. Mọi người đặt cho anh cái tên “ Thành Loa “ trìu mến, hiện là phó chủ tịch Hội CĐV Thanh Hóa Miền Nam kiêm Chi hội trưởng chi hội Đồng Nai. Chân chất mộc mạc luôn đội lên đầu mái tóc dài, ôm loa hô hai tiếng Thanh Hóa trên khán đài nơi có đội bóng thân yêu vào thi đấu.

Còn nhớ năm 2014 trước trận thua 0-8 trước Đồng Nai anh đã chạy gần 50km lên sân bay Tân Sơn Nhất đón đội và giao lưu cùng ban lãnh đạo, hội cđv Thanh Hóa tại HCM và kể từ đây anh chính thức gia nhập hội CĐV Thanh Hóa những người ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng. Và ngay sau trận đấu nhờ sự góp sức của các bạn trẻ như Lượng Văn – Vũ Ngọc Chung – Lê Ngọc Dũng – Thanh An thì hội CĐV Thanh Hóa tại Đồng Nai chính thức ra đời, chính anh “ Thành Loa “ là người lĩnh xướng tiên phong làm chủ tịch hội CĐV đầu tiên tại Đồng Nai. Kể từ đây phong trào hội ở Đồng Nai luôn là lá cờ đầu trong các hoạt động bóng đá, cổ vũ khi đội Thanh Hóa du Nam. Bằng sự nhiệt huyết của mình cộng trí tuệ sức trẻ của các bạn trẻ chi hội Đồng Nai dần lớn mạnh trong công tác cổ vũ cũng như các hoạt động cộng đồng như từ thiện, tổ chức cắm trại, dâng hương anh hung liệt sĩ, thăm gia đình thành viên khi đau ốm cũng như hiếu hỉ.

Vẻ mặt buồn của phó chủ tịch ” Thành Loa”  đại diện cho nỗi buồn vô tận của CĐV Thanh Hóa phía Nam năm 2015

Vai trò của người đầu tàu “ Thành Loa “ càng lớn hơn và sức ảnh hưởng mạnh mẽ lên các bạn trẻ tham gia hoạt động của hội CĐV , với vài trò của mình anh luôn nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các hội viên để ngày càng đưa hội CĐV Thanh Hóa tại Miền Nam nói chung và chi hội Đồng Nai lớn mạnh.

Trao đổi với người viết anh “ Thành Loa” tâm sự: “ Đi theo đội bóng nhiều, được tham gia hội CĐV gặp gỡ các bạn trẻ anh như trẻ lại vài “ chộc “ tuổi và sẻ cố gắng sắp xếp gia đình tham gia cổ vũ bất kỳ nơi đâu nếu sắp xếp được. Về bà xã và các con thì cũng hiểu đam mê của chồng nên không ý kiến nhiều”.

Cảm ơn sự đóng góp của anh và mong anh luôn giữ lửa sự nhiệt huyết để chuẩn bị cho mùa giải 2016 thành công hơn.

 

PTV: Dung Ngã

Mời độc giá đón đọc Kỳ 2: Đỗ Văn Hai – Trương phi của hội CĐV Thanh Hóa tại Bình Dương

 

 

 

Previous post

FLC Thanh Hóa xuống biển rèn quân

Next post

T.Quảng Ninh "đỏ mắt" tìm ngoại binh: Cơn ác mộng ám ảnh