Home»Bóng Đá Thanh Hoá»Khi bóng đá không chỉ là niềm đam mê

Khi bóng đá không chỉ là niềm đam mê

0
Shares
Pinterest Google+

Tình yêu bóng đá và niềm đam mê quanh trái bóng tròn của người Xứ Thanh đã trở thành một thương hiệu không thể bàn cãi. Hình ảnh ấn tượng của “Thánh Luân”  một mình cầm cờ đứng trên nóc nhà chiều 15/10 để tiếp lửa cho đội bóng quê hương là minh chứng hùng hồn và rõ nét nhất cho tình yêu bóng đá của người Thanh Hóa.

“Thánh Luân” quẩy tung nóc nhà tiếp lửa cho đội bóng Xứ Thanh

Nhưng bóng đá không chỉ có vậy, tình yêu bóng đá của người Thanh Hóa không chỉ có vậy. Giữa muôn trùng vây của nước lũ hoành hành nơi quê nhà, những lời hiệu triệu từ khắp nơi hướng về quê mẹ Thanh Hóa đã được phát đi, đặc biệt là đối với những người Thanh Hóa đang xa nhà mà những người Xứ Thanh yêu bóng đá trên toàn quốc là những mũi tên tiên phong…

“Hướng về Quê Mẹ Xứ Thanh”- Một trong hàng ngàn thông điệp được phát đi hướng về Quê Thanh.

Từ Phương Nam xa xôi, hội CĐV bóng đá Thanh Hóa tại Miền Nam đã kết hợp với các tổ chức, các hội từ thiện đã đồng loạt phát động chương trình thiện nguyện ” Thương Lắm Đất Mẹ Ơi” vào 19h ngày 12 tháng 10 hướng về quê hương. Song song với đó là hàng loạt chuỗi sự kiện đi kèm vô cùng ý nghĩa xoay quanh tình yêu bóng đá:

Giao hữu bóng đá gây quỹ ” Hướng về Quê Thanh” giữa CLB bóng đá Thanh Hóa.HCM và TTBĐ Ngọc Hùng.

 

Giao hữu bóng đá gây quỹ ” Hướng về Quê Thanh” giữa AVSM FC và FC Triệu Sơn.

Kết hợp Offline cổ vũ cho FLC Thanh Hóa và gây quỹ ” Hướng về Quê Thanh” tại Bình Dương.

Đầu cầu phía Bắc mà tâm điểm là thủ đô Hà Nội cũng sục sôi không kém với những hoạt động hướng về quê hương của những người Thanh Hóa yêu bóng đá tại đây.Điển hình là lá cờ đầu FC Moon – Niềm tự hào của người Thanh Hóa trong làng bóng đá phủi Việt Nam.

FC Moon: Hào Khí Xứ Thanh – Hướng về Xứ Thanh tại giải HPL-S5.

Khi niềm đam mê bóng đá chạm vào trái tim của mỗi người thì không gì là không thể đến, lời kêu gọi từ FC Moon đã nhận được sự sẻ chia của đông đảo các tuyển thủ Quốc Gia tham gia tặng áo đấu để gây quỹ như Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu…vv.

 GĐKT Gede và HLV Hoàng Anh Tuấn của U19 Việt Nam tham gia dự khán giải Saigon Special Premier League – Season 5 và ủng hộ đồng bào bão lụt Thanh Hóa.

Và còn rất rất nhiều những hoạt động hướng về quê hương của những người Thanh Hóa yêu bóng đá trên khắp mọi miền tổ quốc và cả ở nước ngoài đang hướng về đất mẹ Xứ Thanh mà chúng tôi không thể kể hết ra đây.Tình yêu bóng đá của người Xứ Thanh thật cuồng nhiệt và tình cảm hướng về quê hương cũng nồng nàn không kể xiết, nó mãi cuồn cuộn như dòng Sông Mã hào hùng và tỏa sáng trường tồn như Hào Khí Lam Sơn chảy trong huyết quản của mỗi người con Thanh Hóa. Xin lắng đọng lại bài viết này bằng phát biểu xúc động của ông bầu Dương Duy của FC Moon như sau:

“Tôi là người Thanh Hóa mà, bởi vậy nên tôi nghĩ rằng mình làm được gì thì làm, dù bé nhỏ. Chứng kiến cảnh bà con lũ lụt như vậy, có cái gì đó thôi thúc tôi phải làm điều gì đó. Và tôi tin là mình cùng các an hem bạn bè, đội bóng của mình làm được việc có ý nghĩa, dù nhỏ…”,

                                                                                                                                                               [Anh Cia]

Previous post

FC MU 0373 hồi hương tham gia giải bóng đá Nga Sơn mở rộng

Next post

Trước vòng 22 V-League 2017 : Nhận định cuộc đua "Tam mã" tới chức vô địch năm nay.