Home»Bóng Đá Phong Trào»FC Sông Mã: Hai năm hình thành và khẳng định tên tuổi

FC Sông Mã: Hai năm hình thành và khẳng định tên tuổi

1
Shares
Pinterest Google+

Ngày 22/12/2017 vừa qua đội bóng FC Sông Mã đã tổ chức buổi Gala kỷ niệm 2 năm ngày thành lập đội bóng. Hai năm cũng không phải là ngắn, cũng không quá dài nhưng là đủ để một đội bóng như Sông Mã khẳng định được một thương hiệu cho chính mình – một tập thể đoàn kết, một đội bóng gia đình.

Chủ tịch đội bóng Đỗ Lê Mạnh phát biểu khai mạc buổi Gala.

FC Sông Mã được hình thành từ cuối năm 2015 với thành phần chủ yếu là những anh em Thanh Hóa đồng niên 1983. Dù là đội bóng mới nhưng những cái tên góp mặt ở đội bóng này thì tất cả những người yêu bóng đá phủi Thanh Hóa đều có thể chỉ mặt đặt tên như Mạnh “Tịch”, Linh “Khỉ”, Toàn “Cùn”, Nguyện “Trề”, Thủy “Gattuso”, Sơn Phạm, Trần Chân… Với tiêu chí thành lập để anh em sinh hoạt rèn luyện sức khỏe và giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng nên FC Sông Mã đã thu hút được khá nhiều anh em xin gia nhập để chơi bóng cùng đội. Họ cũng chú trọng bổ sung thêm những nhân tố trẻ để kế thừa và phát triển đội bóng. Các thành viên đều xem đội bóng như mái nhà thứ 2 và những đồng đội chính là những người thân trong gia đình của mình. Mọi buồn vui trong cuộc sống đều được anh em chia sẻ với nhau.

Anh em thắp nến mừng ngày kỷ niệm của đội bóng.

Bên cạnh những hoạt động nội bộ của đội bóng, FC Sông Mã cũng khá hăng hái để đóng góp vào sự phát triển chung của bóng đá phong trào Thanh Hóa tại Hà Nội. Họ liên tục tham gia các Giải bóng đá phong trào Thanh Hóa tại Hà Nội và đồng hành cùng Ban tổ chức giải để xây dựng một cộng đồng phát triển cho bóng đá xứ Thanh. Những điều mà họ làm được là rất đáng ghi nhận và FC Sông Mã đã để lại những hình ảnh tốt đẹp trong mắt anh em bè bạn đam mê sân chơi phong trào.

FC 36 (áo trắng) không quản khoảng cách địa lý để đến chia vui cùng FC Sông Mã.

Cuối tuần vừa qua, FC Sông Mã đã hân hoan tổ chức sự kiện chào mừng 2 năm ngày thành lập (22/12/2015 – 22/12/2017) tại Nhà hàng Cỗ Lá (287 Trần Khát Chân). Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng thắm hữu tình anh em. Dù ở khoảng cách xa hàng trăm cây số nhưng FC 36 từ Thanh Hóa cũng đã nhận lời mời ra Thủ đô để thi đấu giao lưu và chúc mừng ngày kỷ niệm của FC Sông Mã. Trong ngày vui này, đội bóng cũng đón chào anh Đặng Hoàng Dương (chủ tịch FC Moon) và khá nhiều anh em trong cộng đồng bóng đá phong trào Thanh Hóa đến chúc mừng. Phát biểu trong buổi lễ, anh Đỗ Lê Mạnh (chủ tịch FC Sông Mã) đã cảm ơn những đóng góp của toàn thể anh em trong đội bóng đã chung tay để gây dựng và phát triển đội bóng trong suốt 2 năm vừa qua. Đồng thời cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến sự góp mặt của những vị khách quý đã đến tham dự và chia vui cùng FC Sông Mã.

Đội trưởng Viết Linh thay mặt đội bóng nhận những món quà chúc mừng từ các khách mời.

Hai năm qua, cái tên FC Sông Mã dần đi vào tiềm thức những người đam mê bóng đá phủi tại Hà Nội với những hình ảnh ấn tượng và đặc sắc. Sự gắn kết giữa các thành viên chính là sức mạnh để đội bóng ngày một phát triển hơn. Xin chúc cho FC Sông Mã sẽ mãi là hình ảnh đẹp của bóng đá phong trào xứ Thanh và luôn cuộn trào như dòng sông Mã của quê hương Thanh Hóa anh hùng!

 

Một số hình ảnh của buổi Gala sinh nhật đội bóng tròn 2 tuổi.

 

 

Hữu Mạnh

Previous post

THMN Legue 2017 - Thạch Thành THẮP SÁNG NIỀM TIN

Next post

NÓNG: FLC Thanh Hóa muốn nổ 'bom tấn' Lee Nguyễn?