Home»Bóng Đá Phong Trào»THF CUP»[THF Cup 2017] FC Sông Mã – Chào sông Mã anh hùng

[THF Cup 2017] FC Sông Mã – Chào sông Mã anh hùng

0
Shares
Pinterest Google+

FC Sông Mã, một cái tên mà mỗi khi được nhắc đến mọi người đều sẽ nghĩ ngay tới mảnh đất xứ Thanh. Nơi ghi dấu những chiến công hiển hách của cha anh trong thời kỳ chiến tranh bảo vệ tổ quốc. Được thành lập 50 năm sau Chiến thắng lịch sử Hàm Rồng – Nam Ngạn của quân và dân Thanh Hóa. FC Sông Mã đang gây dựng được một hình ảnh hào hùng của một thế hệ trẻ xứ Thanh của những tháng năm dựng xây đất nước.

Tập thể đội bóng FC Sông Mã

Đội bóng FC Sông Mã được thành lập vào ngày 22/12/2015 với mục tiêu chính là thỏa mãn niềm đam mê bóng đá sau những giờ làm việc căng thẳng và chia sẻ với nhau những vui buồn trong cuộc sống. Nòng cốt của đội bóng hầu hết là những anh em đồng niên 1983, họ là những người bạn học cùng trường phổ thông, cũng có những người là bạn mới quen khi rời quê hương ra Hà Nội lao động và học tập. Bên cạnh lứa U35 đó thì đội bóng cũng chú trọng vào xây dựng lớp kế cận bằng việc bổ sung những em sinh viên tham gia vào đội bóng.

Đội bóng có cái tên rất Thanh Hóa tham gia THF Cup từ mùa giải thứ 3. Mặc dù các cầu thủ trong đội đều đã luống tuổi, nhưng bằng sự nỗ lực và tinh thần đồng đội của một tập thể rất hiểu nhau thì họ đã lọt vào danh sách 8 đội bóng mạnh nhất giải đấu. Thành tích đó phần nào cũng là một sự đền đáp xứng đáng cho những gì mà họ đang gây dựng bấy lâu nay. Một tập thể mạnh không thể thiếu những cá nhân xuất sắc. Và cái tên đầu tiên được nhắc đến chính là cầu thủ Đỗ Lê Mạnh. Ở sân chơi phong trào tại Hà Nội không ít người biết tới anh, cựu đội trưởng FC Moon từng có rất nhiều kỷ niệm ở những trận đấu thời còn trai trẻ. Anh cùng với người bạn Phạm Ngọc Sơn (FC Sông Mã) từng 3 lần về nhì tại giải sinh viên toàn quốc khi khoác áo trường ĐH giao thông vận tải. Ngoài bộ đôi trên, đội bóng cũng có sự hiện diện của đội trưởng Nguyễn Viết Linh. Anh từng có thời gian thi đấu trong màu áo đội bóng khá nổi tiếng ở Hà Nội là FC Thành Đồng. Còn xét về nghị lực và đam mê ở đội thì ai cũng phải dành sự tôn trọng và kính nể cho chủ tịch đội bóng Lê Xuân Thủy. Mặc dù từng bị chấn thương rất nặng và phải mổ ở chân nhưng anh vẫn không từ bỏ niềm đam mê của mình. Theo thời gian, anh tập đứng, tập đi rồi tập chạy. Dù cho những bước chạy không còn linh hoạt như xưa nhưng kinh nghiệm chơi bóng đá lâu năm vẫn giúp anh có thể tròn vai trên sân và để chung sức cùng các đồng đội thi đấu.

Tại THF Cup 2017, thành viên FC Sông Mã vẫn không có nhiều thay đổi so với mùa giải THF Cup 2016 mà họ từng tham dự. Chủ tịch đội bóng Đỗ Lê Mạnh chia sẻ rằng ” Chúng tôi đến với sân chơi này không phải vì mục đích thành tích, mà mục đích chính của chúng tôi là duy trì và phát triển phong trào thể thao của quê hương Thanh Hóa”. Với những ý nghĩa tốt đẹp đó, mong rằng FC Sông Mã sẽ thi đấu thật tốt tại mùa giải THF Cup năm nay.

 

Hữu Mạnh

 

 

Previous post

[THF Cup 2017] FC Triệu Sơn - Đoàn kết là sức mạnh.

Next post

[THF Cup 2017] FC 36 Bắc Thăng Long - Chơi hết mình, vui tình đồng hương