Home»Bóng Đá Thanh Hoá»Cựu GĐKT LĐBĐ Romania làm HLV trưởng FLC Thanh Hóa

Cựu GĐKT LĐBĐ Romania làm HLV trưởng FLC Thanh Hóa

1
Shares
Pinterest Google+

Cựu giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Romania – ông Marian Cuchiaroni Mihail sẽ đảm nhiệm vai trò HLV trưởng của FLC Thanh Hóa trong mùa giải tới.

HLV Marian Mihail

Trong quá trình tìm kiếm HLV trưởng để chuẩn bị cho mùa giải mới, FLC Thanh Hóa đã đạt được thỏa thuận với ông Marian Cuchiaroni Mihail. Vị chiếc lược gia này đã đến Hà Nội từ thứ Hai vừa qua để chốt hợp đồng với đội bóng xứ Thanh.

Ông Marian Mihail xuất thân là một hậu vệ, từng được gọi vào ĐT Romania. Sau khi giã từ sự nghiệp cầu thủ, vị chiếc lược gia này bắt đầu huấn luyện cho đội bóng quê hương FC Sportul Studentesc trong 1 mùa (1996-1997).

Điểm nhấn đầu tiên trong sự nghiệp làm công tác huấn luyện của vị HLV sinh năm 1958 này là trong vai trò Giám đốc kỹ thuật của FC Steaua Bucharest từ 1999-2001 với vai trò quán xuyến đội lớn, tuyển chọn cầu thủ và do thám đối phương. Trong quãng thời gian này, FC Steaua Bucharest giành 2 danh hiệu là ở vô địch Romania League và Siêu cúp Romania vào ở mùa giải 2000/01.

Năm 2002, ông Marian Mihail dẫn dắt CLB Rodar Bucharest của Romania trước khi sang châu Á để làm HLV trưởng cho Al Qardara (Syria, 2002/03) và Al Riyadh (UAE, 2003/04), sau đó trở lại Romania để lấy bằng chuyên nghiệp UEFA.

Năm 2006, cựu trung vệ ĐT Romania quay trở lại châu Á để huấn luyện cho Al Jaish (Syria, 2006/07) và Al Jahra (Kuwait, 2008/09), xen kẽ giữa là quãng thời gian quay về Romania để dẫn dắt CLB FC Sportul Studentesc. Vào quãng thời gian 2009-2010, ông Marian Mihal làm giám đốc kỹ thuật cho học viện Al Wahda Abu Dhabi (UAE) và đưa học viện này giành 2 chức vô địch U17 và U19 của UAE.

Điểm nhấn đáng kể nhất trong sự nghiệp làm công tác chuyên môn của ông Marian Mihail là được mời làm Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Romania từ 2011 đến 2014. Nhiệm vụ của vị chiếc lược gia này là định hướng cho sự phát triển chung của bóng đá Romania.

Tháng 10 năm 2016, ông Marian Mihail sang Iraq để dẫn dắt Zakho FC nhưng đã sớm ra đi sau 1 tháng cầm quân do những vấn đề về tài chính từ CLB. Ông thầy người Romania nghỉ ngơi từ đó cho đến nay trước khi đồng ý dẫn dắt CLB FLC Thanh Hóa. Đội bóng xứ Thanh dự kiến tổ chức ra mắt tân HLV trưởng vào thứ Sáu tới (15/12) tại Hà Nội.

Nguồn: Bóng Đá +

Previous post

Vòng 2 giải vô địch Thanh Hóa Miền Nam: Khi dàn sao của các đội chính thức đổ bộ

Next post

THMN Legue 2017 - Thạch Thành THẮP SÁNG NIỀM TIN