Home»Bóng Đá Thanh Hoá»Hội Cổ Động Viên»Cổ động viên – “đặc sản mới” của mảnh đất xứ Thanh !

Cổ động viên – “đặc sản mới” của mảnh đất xứ Thanh !

4
Shares
Pinterest Google+

Mỗi miền quê trên dải đất Việt Nam đều có những đặc sản – thứ của ngon vật lạ mà mỗi người dân ở đó luôn muốn giới thiệu cho bè bạn bốn phương. Và giờ đây những người dân Thanh Hóa lại muốn “khoe” thêm một đặc sản với tất cả mọi người, đó chính là tình yêu với bóng đá quê hương. Đối với người dân quê tôi, bóng đá không chỉ là niềm đam mê, mà nó còn mang bản sắc của vùng đất Bắc Trung Bộ.

1
Bóng đá chính là món ăn tinh thần của người dân xứ Thanh.

Trước khi được tập đoàn FLC đầu tư vào, đội bóng Thanh Hóa được xem là một trong những đội bóng con nhà nghèo tại V.League. Trải qua biết bao thăng trầm từ khi đội bóng còn chơi ở giải hạng Nhất cho đến khi được lên đá tại giải đấu cao nhất Việt Nam. Kinh tế đội bóng tuy có những khó khăn, nhưng họ luôn là một trong số các đội bóng có số lượng cổ động viên hùng hậu nhất. Sân “Căng- xít- tát”, một cái tên từ thời Pháp được dân quê tôi gọi một cách thân thương đã trở nên gần gũi và thân thiết vào mỗi chiều cuối tuần. Khi đội bóng chơi trên sân nhà, từ nông thôn đến thành thị, từ vùng núi đến đồng bằng, mọi người tạm gác công việc đển hội tụ về sân Căng cỗ vũ cho đội bóng thân yêu. Ngay cả một số sân khách như Hàng Đẫy (Hà Nội), Gò Đậu (Bình Dương), Biên Hòa (Đồng Nai), những người con Thanh Hóa đang học tập và sinh sống ở đó cũng kéo đến tạo nên dấu ấn khiến những sân này được ví như sân nhà “Căng- xít- tát”. Những cuộc diễu hành quanh các đường phố trên cả nước tạo nên không khí vô cùng náo nhiệt trước trân đấu, qua đó họ cũng muốn quảng bá hình ảnh con người Thanh Hóa đoàn kết và thân thiện đến với bạn bè toàn quốc.

3
Khán đài A, B không đủ chỗ, người hâm mộ tự tạo ra khán đài C, D

Sân Căng có sức chứa 14.000 chỗ ngồi, những người không có vé cũng sỡ hữu cho mình 1 chỗ đặc biệt- đó chính là những mái nhà đối diện sân Căng. Dân Thanh Hóa không chỉ xem bóng đá là sở thích, mà trong đó có cả tình yêu dành cho quê hương. Các cầu thủ đá hết mình vì người hâm mộ, còn trên khán đài reo lên điệu hò mang đậm chất sông Mã “Dô tá dô tà”. Thanh Hóa cũng là nơi sản sinh ra nhiều cầu thủ chất lượng cho quốc gia như: Phạm Như Thuần, Lê Hồng Minh, Mai Tiến Thành, Hoàng Đình Tùng, Lê Quốc Phương, Hữu Dũng, Lê Thanh Bình…

5
Dù ở bất cứ đâu, khán đài luôn tràn ngập sắc màu truyền thống.

Năm 2016, đội bóng quê tôi được tập đoàn FLC đầu tư rất mạnh, các cầu thủ gốc Thanh Hóa cũng hồi hương về cống hiến cho quê hương. Nếu như nói Nem Chua, Chè Lam, Chả Tôm là đặc sản của Thanh Hóa, thì giờ đây quê tôi có thêm món đặc sản đó là những người hâm mộ. Không nơi nào lại có thể sở hữu tình yêu bóng đá mãnh liệt như người dân quê tôi. Đó chính là tài sản vô giá mà đội bóng FLC Thanh Hóa hiện đang nắm giữ.

2
“Dòng sông vàng cuộn chảy…”

 

Tác giả: Rồng Thanh Hóa.

Previous post

FLC Thanh Hoá chưa hài lòng với ngoại binh hiện tại

Next post

Lịch THTT vòng 1 - Giải bóng đá VĐQG TOYOTA 2016