Home»Bóng Đá Phong Trào»Đông “Das” – Chiến binh của quả cảm của FC Moon

Đông “Das” – Chiến binh của quả cảm của FC Moon

1
Shares
Pinterest Google+

Sau khi giải đấu HPL-S5 bước vào đến những giai đoạn cuối của mùa giải, chúng ta mới có được cái nhìn toàn diện nhất về hành trình của đội bóng FC Moon thời gian qua. Nói không quá khi FC Moon là một trong những đội bóng tạo được nhiều cảm xúc cho người xem nhất ở giải đấu năm nay. Và nổi bật lên ở đội bóng xứ thanh chính là cầu thủ Lê Văn Đông (tức Đông “Das”).

Đông “Das” có lối chơi rất chắc chắn và khôn ngoan. Ảnh: Ngọc Anh

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Bỉm Sơn (Thanh Hóa), chàng hậu vệ sinh năm 1990 này từng có thời gian tập luyện ở các đội trẻ ở quê nhà. Khi 15 tuổi anh vào đội bóng Quân khu 4 để tập luyện, tiếp sau đó anh ra Hà Nội tiếp tục giấc mơ “quần đùi áo số”. Nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn khi bố Đông mất sớm nên anh buộc phải sớm chia tay giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp để về phụ giúp gia đình xây dựng kinh tế. Dù không theo con đường chuyên nghiệp nhưng anh vẫn chưa khi nào xa rời trái bóng tròn khi tham gia các đội bóng phong trào nơi quê nhà. Có được nền tảng kỹ thuật cơ bản nên những đội bóng của Đông “Das” khoác áo luôn có thành tích khá tốt. Chính anh cùng với người anh Dũng “Dự” đã kết hợp lại tạo nên đôi cánh thiên thần cho đội bóng FC Bỉm Sơn.

Cầu thủ số 15 luôn là chỗ dựa tinh thần cho các đồng đội khi thi đấu. Ảnh: Thu Thảo.

Tiếng lành đồn xa, trước thêm mùa giải HPL-S5, ông bầu Dương Duy của đội bóng FC Moon đã ngỏ lời mời Đông về chơi cho đội bóng FC Moon. Biết được FC Moon là đội bóng nổi tiếng của làng phủi xứ Thanh và cũng là cơ hội để anh thỏa niềm đam mê nên Đông đã đồng ý nhận lời. Vị trí sở trường của chàng trai người Bỉm Sơn này là hậu vệ cánh trái, nhưng khi cùng FC Moon tranh tài ở HPL-S5 thì anh đã được sắp xếp chơi ở vị trí thòng. Anh đã tỏa sáng một cách rực rỡ khi xuất hiện trên sân bóng. Những tiền đạo lừng danh tại sân chơi HPL năm nay đã hoàn toàn “tắt điện” khi đối đầu Đông “Das” phải kể đến như Tùng “Búa Tạ”, Việt “Hải Dương”, Vinh “Cụt”… Và đội bóng xứ Thanh cũng nhờ đó mà có thêm những phút bay bổng tại giải đấu lần thứ 5 này. Dù không phải là cầu thủ sở hữu những pha đi bóng kỹ thuật khéo léo, nhưng bù lại cho anh đó chính là lối chơi rất máu lửa. Anh chính là thủ lĩnh tinh thần giúp các đồng đội thi đấu tự tin hơn.

Đông “Das” luôn rất nhiệt khi thi đấu. Ảnh: Văn Quân.

Trên sân bóng là một người mạnh mẽ là vậy, tuy nhiên ngoài cuộc sống anh là người khá hiền lành và điềm đạm. Công việc hiện tại của anh là lái xe chở vật liệu xây dựng từ Bỉm Sơn đi Thành phố Thanh Hóa. Do đặc thù công việc nên 3h sáng là anh đã phải bắt đầu ngày làm việc mới của mình. Mỗi khi cuối tuần đến, sau khi hoàn thành xong công việc thì lại vội vàng bắt xe ra Hà Nội để sát cánh cùng anh em FC Moon. Nhiều khi không đủ thời gian, Đông chỉ kịp ăn tạm cái bánh mỳ để vào sân thi đấu xong rồi hết trận lại vội vàng lên xe về quê để chuẩn bị cho công việc ngày hôm sau. Là lái xe nên Đông cũng hiểu được “chân côn, chân ga” quan trọng với mình như thế nào, nhưng chưa một lần chúng ta hậu vệ của FC Moon chùn chân khi thi đấu. Khi được hỏi về nguyên nhân vì sao anh luôn máu lửa khi trên sân như vậy? Đông “Das” trả lời rằng: “Em chơi vì niềm đam mê và niềm tự hào khi khoác trên mình màu áo FC Moon”.

 

 

Mr Nem

Previous post

Giải bóng đá Thọ Xuân: Xứng danh con cháu vua Lê.

Next post

Đại chiến ngày khai mạc THMN League 2017: Triệu Sơn đối đầu Quảng Xương-Khi voi bà quen hơi thuốc lào