Home»Bóng Đá Thanh Hoá»Hội Cổ Động Viên»Bối cảnh ra đời Hội CĐV bóng đá tại Hà Nội.

Bối cảnh ra đời Hội CĐV bóng đá tại Hà Nội.

0
Shares
Pinterest Google+

Năm 2007 là mùa bóng đầu tiên mà đội bóng đá Halida Thanh Hóa được thăng hạng V.League. Hòa chung niềm vui đó, tình cảm người hâm mộ dành cho đội bóng ngày càng được tăng lên. Và đã có khá nhiềm nhóm, hội CĐV được thành lập để cổ vũ cho bóng đá Thanh Hóa. Một trong số đó phải nhắc đến Hội CĐV bóng đá Thanh Hóa tại Hà Nội. Dù đã thành lập từ khá lâu, nhưng ít người biết được Hội CĐV bóng đá Thanh Hóa tại Hà Nội (THFC-HN) được ra đời trong hoàn cảnh nào.

Hội CĐV bóng đá Thanh Hóa tại Hà Nội (THFC-HN) được thành lập ngày 10/05/2007 sau cuộc họp giữa các thành viên tại Nhà hàng Tràng An 2 (số 41A phố Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội). Với 13 thành viên tham dự, mọi người đã tiến hành thảo luận và đi đến thống nhất bầu anh Trịnh Anh Tùng làm trưởng hội, anh Trần Văn Dũng làm hội phó, anh Tống Minh Đức làm thủ quỹ.  Đến ngày 23/07/2007 thì Lãnh đạo đội bóng chính thức công nhận hội CĐV bóng đá Thanh Hóa tại Hà Nội do anh Trịnh Anh Tùng làm hội trưởng. Ở thời điểm đó, các thành viên thường trao đổi giao lưu với nhau trên diễn đàn bóng đá www.thanhhoafc.net. Tuy nhiên hiện nay do sự phát triển mạnh của Facebook thì mọi hoạt động của hội đều được trao đổi trên trang mạng xã hội này.

thanhlapfc
Thông cáo “báo chí” ra đời của THFC-HN. Ảnh: Thanhhoafc.net

Hoạt động đầu tiên của hội đó chính là tổ chức cho anh em đi cổ vũ đội bóng Halida Thanh Hóa trong chuyến làm khách trên sân Thiên Trường (Nam Định) vào ngày 12/05/2007. Tiếp sau đó, hội còn tổ chức nhiều lần đi cổ vũ đội bóng Thanh Hóa thi đấu tại Ninh Bình, Hải Phòng, Nam Định và Hà Nội. Bên cạnh hoạt động chính là cổ vũ các trận bóng đá, hội cũng thành lập đội bóng đá để anh em có dịp giao lưu cùng nhau. Các hoạt động tình nguyện từ thiện cũng được hưởng ứng khá tích cực.

Hiện nay sau 9 năm thành lập và phát triển, THFC-HN luôn là lá cờ đầu trong phong trào cổ động viên. Cùng với các hội khác trong cả nước đã xây dựng được một hình ảnh đẹp trong mắt bè bạn bốn phương. Tre già măng mọc, tiếp bước các đàn anh đi trước, giờ đây THFC-HN đang có những thành viên trẻ rất nhiệt huyết và tài năng. Mong rằng trong thời gian tới, THFC-HN sẽ còn phát triển hơn nữa để thỏa mãn niềm đam mê bóng đá của mình.

Mr Nem.

Previous post

HLV Petrovic của FLC Thanh Hóa: Đừng như Riedl, hãy như Calisto

Next post

Ông Lê Thanh Hoàn là tân chủ tịch hội CĐV FLC Thanh Hóa.