Home»Tin Tức»Bóng Đá Trong Nước»Ấn định ngày khởi tranh V-League 2016

Ấn định ngày khởi tranh V-League 2016

0
Shares
Pinterest Google+

Nếu không có gì thay đổi, V-League 2016 sẽ diễn ra sau Tết Nguyên Đán và kéo dài trong vòng 7 tháng.

Tại Hội nghị BCH VFF diễn ra cách đây không lâu, phương hướng, kế hoạch tổ chức các giải đấu năm 2016 đã được vạch ra. Cụ thể, mùa giải 2016 dự kiến sẽ khởi tranh vào ngày 14/2. Đây sẽ là ngày diễn ra trận tranh Siêu cúp Quốc gia giữa Hà Nội T&T với B.Bình Dương.

v-league-2016

Nếu không có gì thay đổi, V-League 2016 sẽ khai màn từ ngày 20/2 và sẽ diễn ra trong 7 tháng, đến hết 18/9. Giải hạng Nhất QG 2016 dự kiến khởi tranh từ ngày 9/4 đến 20/8. Cúp QG sẽ diễn ra từ ngày 2/4 đến hết 24/9.

Có thể nói đây là thông tin vui của rất nhiều đội bóng Việt Nam. Trước đây, các giải đấu thường diễn ra trong tháng Giêng, tức là trước Tết Nguyên Đán. Việc quản lý cầu thủ, phương tiện đi lại bằng đường hàng không gặp rất nhiều khó khăn.

Như ở mùa giải trước, sau khi đá một vài trận, nhiều đội nghỉ Tết tới 3 tuần. Khi tập trung trở lại, các cầu thủ gặp nhiều vấn đề về thể lực, tăng cân… đủ mọi loại vấn đề phát sinh.

Khởi tranh sau Tết Nguyên Đán cũng có một cái lợi đó là việc chiêu mộ những ngoại binh. Các kỳ tuyển quân trước và giữa mùa giải của V-League diễn ra gần như song song với kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Vì thế, V-League thường chỉ được tiếp cận với nhóm cầu thủ thuộc hàng tồn kho và chất lượng cũng không quá cao. Diễn ra muộn hơn, V-League có khả năng tiếp cận với những cầu thủ thuộc đẳng cấp cao hơn so với việc chỉ được tiếp cận với nhóm cầu thủ không thuộc diện chiêu mộ trong kỳ CN mùa Đông của châu Âu.

Nhưng mùa 2013 cũng từng khởi tranh muộn sau Tết (tháng 3/2013), nhưng điều này lại giúp Thanh Hoá may mắn mua được Nastja Ceh và đẳng cấp cao của cầu thủ này góp phần không nhỏ giúp Thanh Hoá nhanh chóng chuyển mình.

Nguồn: Thể Thao 247

Previous post

Everton vs Manchester United 0-3 FULL Highlights & All Goals (17.10.2015)

Next post

Nguyễn Thế Dương